Các Vị Trí Trong Bóng Đá Tìm Hiểu Về Vai Trò Đội Hình Trận Đấu

Tìm hiểu về vai trò của các vị trí trong bóng đá

Bóng đá được mệnh danh là “môn thể thao vua” , thu hút một lượng fan lớn trên thế giới. Để có những trận cầu hay và hấp dẫn là cả một sự nỗ lực của các cầu thủ hai bên. Trong một đội bóng, mỗi một vị trí sẽ có vai trò tương ứng và nếu kết hợp ăn ý sẽ mang lại chiến thắng. Vậy, các vị trí trong bóng đá và vai trò của nó như thế nào? Hãy cùng soicau8.info tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Bóng đá là gì?

Bóng đá là môn thể thao đồng đội thi đấu giữa hai đội với nhau. Môn thể thao này được chơi trên sân cỏ hình chữ nhất, hai khung thành ở hai đầu sân với một quả bóng. Mục tiêu của trận đấu là ghi điểm bằng cách đưa bóng vào khung thành của đối thủ. Ngoại trừ thủ môn, các cầu thủ đều không được dùng tay hoặc cánh tay để chơi bóng (trừ ném biên). Đội chiến thắng là đội ghi được nhiều bàn thắng hơn khi kết thúc trận đấu.

các vị trí trong bóng đá

Các vị trí trong bóng đá

Các vị trí trong bóng đá

Theo quy định, mỗi đội sẽ có 11 cầu thủ ra sân thi đấu và mỗi một cầu thủ sẽ có một vị trí và vai trò tương ứng.

Vị trí thủ môn

Thủ môn có một vị trí đặc biệt trong đội hình thi đấu. Mỗi đội sẽ có 1 thủ môn chính và một người dự bị. Thủ môn có nhiệm vụ bảo vệ và cản phá những cú sút bóng của đối phương vào khung thành của đội mình. Thủ môn có trang phục thi đấu có màu khác so với các cầu thủ cùng đội và khác với thủ môn của đội đối đầu. Các thủ môn được trang bị găng tay có độ ma sát với trái bóng, đồng thời bảo vệ tay khỏi những chấn thương.

các vị trí trong bóng đá

Thủ môn có nhiệm vụ bảo vệ khung thành đội nhà

Vị trí hậu vệ

Hậu vệ là những cầu thủ làm hàng rào chắn và kèm không cho các cầu thủ đối phương ghi bàn vào khung thành. Các cầu thủ này, sẽ đứng trước thủ môn và khung thành của đội nhà. Hậu vệ được chia thành nhiều vị trí và với mỗi vị trí sẽ có vai trò khác nhau như: hậu vệ trung tâm, hậu vệ quét, hậu vệ cánh.

Vị trí tiền vệ

Tiền vệ là vị trí chơi dưới hàng tiền đạo và trên hàng hậu vệ. Nhiệm vụ chính là giành bóng của đối phương, chuyền bóng và phát bóng tấn công. Đối với vị trí này, tiền vệ được chia thành các vị trí: tiền vệ trung tâm, tiền vệ phòng ngự, tiền vệ cánh.

Vị trí tiền đạo

Với vị trí này, cầu thủ đứng gần khung thành đối phương nhất với nhiệm vụ ghi bàn thắng. Do là vị trí quan trọng, những cầu thủ cần phải có thể lực và kỹ năng tốt.

các vị trí trong bóng đá

Tiền đạo cần phải có thể lực và kỹ năng tốt

Cũng giống như các vị trí khác, tiền đạo cũng được phân chia thành nhiều vị trí như: tiền đạo trung tâm, tiền đạo tấn công, tiền đạo thường, tiền đạo cánh.

Trên đây là một vài chia sẻ của soicau8.info về các vị trí và vai trò của các cầu thủ trong một đội bóng. Với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí cũng như vai trò của các cầu thủ trong trận đấu bóng đá. Từ đó, để có những kèo thắng trong mỗi lần cá độ bóng đá. Chúc bạn thành công!

Related Posts

About The Author

Add Comment