Vì Sao Gọi Là Bầu Cua Cá Cọp ? Hướng Dẫn Tham Gia Chơi Đơn Giản

Vì sao gọi là bầu cua cá cọp

Với những người chơi bầu cua trong mỗi dịp lễ tết, chắc hẳn đã không còn xa lạ với tên gọi bầu cua cá cọp. Tuy nhiên, trò chơi này chỉ có bầu, cua, tôm, cá, hươu và gà, không hề có con cọp. Tại sao lại không có con cọp xuất hiện mà vẫn được đặt tên trò chơi? Hãy tìm hiểu nguyên nhân đặt vì sao gọi là bầu cua cá cọp cùng http://soicau8.info/ nhé.

vì sao gọi là bầu cua cá cọp

Vì sao gọi là bầu cua cá cọp

Biến tấu của từ ngữ

Thực chất, tên gọi của trò chơi này là bầu cua cá cọc. Ngày nay, do tam sao thất bản nên đã gọi “cọc” thành “cọp”. Trong tiếng Việt cổ, “cọc” mang ý nghĩa chung là nọc, đực, vật nhọn. Những con thú mang biểu tượng đực, vật nhọn, mặt trời sẽ được gọi chung là con cọc hay mang ý nghĩa biến âm là nọc, cọc que.

Ở đây, con hươu đực hay con hươu có sừng, loài thú bốn chân sống trong rừng  xuất hiện trên bàn cờ. Bởi lẽ vậy, nhìn vào bàn bầu cua, ta thấy con hươu có sừng nhọn, mang biểu tượng cọc nên được gọi là bầu cua cá cọc.

Tin vào chuyện tâm linh

Con cọp trong tâm của người Việt là biểu tượng của sức mạnh, nhanh nhẹn, thành đạt bởi những người nổi tiếng trong lịch sử như: Phan Văn Hùm (1902-Nhâm Dần), nhà thơ Phạm Hổ (1926-Bính Dần), nhà thơ Trần Dần (1926-Bính Dần),…

>> Xem thêm bài viết: Xác Suất Thắng Trong Trò Chơi Bầu Cua Tôm Cá Hướng Dẫn Chơi

vì sao gọi là bầu cua cá cọp

Thay cọp bằng hươu để tạo không khí hài hòa trên bàn chơi

Hơn nữa, ở miền Nam trong lịch sử khai hoang, con người thường xuyên phải đối đầu với loài thú đáng sợ này. Từ cẩn trọng, e dè mà con người trở nên kính trọng và lập rất nhiều nhà thần hổ. Vô số các tranh về cọp ra đời, những câu chuyện truyền thuyết li kỳ cũng theo đó mà phát triển. Người ta kỵ gọi tên cọp, mà gọi bằng những cái tên rất tôn kính như “sơn quân chi thần”, “sơn lâm đại tướng quân”, “ông Mãnh”,  “ông Ba Mươi”,…

Bởi lý do kiêng kị cọp như vậy nên dân gian không dám để ông cọp ngồi chung trong bàn bầu cua, vì vậy đã quyết định thay ông mãnh đó bằng chú nai hiền lành ngơ ngác. Như vậy, trên bàn bầu cua, các con vật nhìn có vẻ hài hòa hơn, không còn không khí tàn sát, chiến tranh.

Nói tóm lại, cách gọi đúng của trò chơi này là bầu cua cá cọc và đã được biến tấu qua thời gian. Trên đây, chúng tôi đã lý giải vì sao gọi là bầu cua tôm cá cọp. Trò chơi hiện đang rất phổ biến trên các casino từ trực tuyến đến trực tiếp. Nếu bạn muốn tham gia trò chơi, truy cập ngay vào website http://soicau8.info/ để tạo cho mình một tài khoản và tham gia nhé.

 

Related Posts

About The Author

Add Comment